MẸ TRAO HY VỌNG - CÔ TRAO NIỀM TIN

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ NĂM HỌC 2020-2021 "NGÀY HỘI KỂ CHUYỆN CÙNG BÉ LỒNG GHÉP TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC""

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng GD&ĐT Hải Lăng; Căn cứ Hướng dẫn số 341 ngày 28/9/2020 Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GDMN năm học 2020-2021; căn cứ kế hoạch  thực hiện nhiệm vụ năm học  2020-2021 của trường MN Hải Trường. Đồng thời nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo sự đoàn kết thân thiện, giúp trẻ mạnh dạn tự tin tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, phát triển một số kỹ năng cần thiết như kỹ năng tư duy, khả năng tự giải quyết vấn đề, đặc biệt là việc phát triển ngôn ngữ, phát triển trí tưởng tượng, nâng cao năng lực kể diễn cảm, diễn xuất, khả năng diễn đạt của trẻ.  Ngày 16 tháng 4 năm 2021 Trường Mầm non Hải Trường tổ chức  hoạt động “Ngày hội kể chuyện cùng bé lồng ghép truyền thông phòng chống đuối nước”.

Chương trình "Ngày hội kể chuyện cùng bé" đã được diễn ra trong không khí hân hoan, vui tươi, náo nức của cả cô và trò trường MN Hải Trường.

Mở đầu ngày hội là một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bé biểu diễn, đặc biệt là tiết mục đồng diễn của hơn 200 trẻ trong toàn trường.

Phần thứ nhất, cả bốn đội chơi lần lượt giới thiệu về đội chơi của mình. Mỗi đội chơi mang đến ngày hội một màu sắc khác nhau, một nét riêng của đội mình.

                                                                                  Đội Cổ Tích

                                                                          Đội Cún Nhỏ

                                                                                 Đội Táo Đỏ

Phần thứ hai “Kể chuyện cùng bé”. Trong phần chơi này các đội sẽ thể hiện tài năng kể chuyện, đóng kịch, biểu diễn  của các bé qua một câu chuyện mà các bé yêu thích.

Đội Táo Đỏ kể câu chuyện "Quả táo của ai"

Đội Cổ Tích kể câu chuyện "Mèo con đi học"

Đội Củ Cải Trắng kể câu chuyện "Nhổ củ cải"

Phần thứ ba "Giáo lưu câu hỏi truyền thông phòng chống đuối nước" . Bởi mỗi dịp hè về thì nổi lo đuối nước lại tăng lên. Và ngày hội đã cùng nhau trò chuyện về đuối nước.

Câu hỏi: Nguyên nhân gây đuối nước là gì?

Câu hỏi: Làm gì để phòng chống đuối nước?

Và đã được hưởng ứng rất tích cực.

Phần thứ tư trẻ được trãi nghiệm ở các góc chơi với rát nhiều nội dung chơi hấp dẫn: đọc sách, diễn rối, đóng kịch, tô tranh, tô tượng, làm sách tranh. Ở nội dung này trẻ được tự do vui chơi cùng với cô, bạn và bố mẹ.

Ngày hội đã kết thúc nhưng những lời tốt đẹp, những kỷ niệm đẹp vẫn đọng lại trong lòng trẻ, các bậc phụ huynh. Ngày hội đã tạo cho trẻ một sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho phụ huynh tham gia các hoạt động cùng con tại trường./.


Tác giả: NGUYỄN THỊ LAN HÀ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết